Friday, 01/12/2023 - 10:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG: TỪNG BƯỚC XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Lấy cảm hứng từ mô hình Happy School của UNESCO, mô hình Trường học hạnh phúc đã được triển khai tại nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội. Không nằm ngoài nhiệm vụ đó, Trường Tiểu học Định Công từ nhiều năm nay đã, đang và luôn phấn đấu xây dựng trường học hạnh phúc bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Trường học hạnh phúc có thể hiểu là nơi không có bạo lực học đường, không có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, không có những hành xử xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể nhà giáo và học sinh. Trường học hạnh phúc là nơi thầy cô và học sinh vui sống trong sẻ chia, cảm thông và yêu thương nhau. Đồng thời, nơi đó cũng là mái nhà chung mà mỗi ngày giáo viên và học sinh đến trường đều nhận được một niềm hạnh phúc, là nơi thể hiện rõ truyền thống tôn sư trọng đạoyêu thương học sinh như con em mình của người Việt Nam.

Từ nền tảng của phong trào xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực, trường Tiểu học Định Công đã từng bước xây dựng “Trường học hạnh phúc” theo từng tiêu chí cụ thể:

Nhà trường trú trọng đến môi trường sống xung quanh giáo viên và học sinh, luôn nỗ lực để tập thể nhà trường được hưởng một bầu không khí trong lành, môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp. Cây cối được chăm sóc, các công trình măng non được giao về các lớp, vừa đảm bảo cảnh quan sư phạm tươi đẹp, vừa giáo dục được tình yêu thiên nhiên cho học sinh.

Trường Tiểu học Định Công luôn duy trì đoàn kết nội bộ, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tạo nên môi trường làm việc thân thiện; mọi thành viên trong nhà trường đều được tôn trọng. Hằng năm, nhà trường đều có chính sách tặng quà cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, giảm học phí cho học sinh nghèo,...để con đường đến trường bớt một phần gánh nặng, thêm nhiều phần niềm vui.

          Động viên, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên sử dụng phương pháp dạy học tương tác, gợi mở giúp học sinh chủ động tìm hiểu và chiếm lĩnh tri thức mới; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy; mạnh dạn áp dụng những phương pháp dạy học mới, lấy học sinh làm trung tâm để tiếp cận bài học. Các tiết hội giảng, chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học luôn được ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo sát sao và yêu cầu giáo viên nghiêm túc thực hiện.

Để nâng cao tay nghề cho giáo viên, nhiều năm nay, nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp học nghiệp vụ ứng xử sư phạm, tiến tới khắc phục hoàn toàn hiện tượng nhà giáo vi phạm đạo đức; biến những khó khăn, thách thức trong nghề thành những cơ hội để khẳng định phẩm chất, năng lực của bản thân trước phụ huynh, đồng nghiệp và học sinh. Do đó, trường Tiểu học Định Công luôn được phụ huynh tin tưởng, sĩ số nhà trường tăng nhanh qua từng năm học.

Xây dựng trường học hạnh phúc là một chặng đường dài. Với tinh thần, thái độ nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Định Công sẽ tiếp tục vun đắp ngôi trường hạnh phúc của mình - để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Lượt xem: 1.088
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 427
Tháng 12 : 21
Năm 2023 : 15.110