Monday, 16/05/2022 - 23:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch viên đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Hà Nội và các các cấp lãnh đạo của ngành, trường Tiểu học Định Công tích cực triển khai các biện pháp chống dịch.

Ngày 27 tháng 2 năm 2020, toàn trường đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong trường hợp học sinh được quay trở lại trường.

Các biện pháp cụ thể như sau:

- Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh do COVID-19 gây ra cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh thông qua hình thức phát thanh và chiếu video/clip tại lớp học, dán poster.

- Khuyến khích mỗi học sinh nên có 1 cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh hàng ngày bằng nước rửa chén bát thông thường hoặc dùng bình nước riêng.

- Thực hiện công tác ăn chín, uống sôi và đảm bảo công tác vệ sinh an toàn tại bếp ăn của nhà trường.

- Nhà trường bố trí đón và giao HS tại cổng trường. CMHS không được vào trong trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế người không có nhiệm vụ vào trường. 

- Yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

- Phối hợp với phụ huynh theo dõi sức khỏe của HS hàng ngày để kịp thời phối hợp với trạm y tế phường xử lí y tế theo quy định.

- Tổ chức vệ sinh khử khuẩn tại trường: toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, bếp và khuôn viên nhà trường bằng dung dịch vệ sinh thường và dung dịch Cloramin B.

- Khuyến khích giáo viên, học sinh nên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người. Hướng dẫn cán bộ, giáo viên và học sinh đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Đảm bảo các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Các nhà vệ sinh đảm bảo đủ xà phòng rửa tay và nước sạch.

- Chuẩn bị khẩu trang y tế tại: phòng bảo vệ, các lớp học và các phòng chức năng.

- Chuẩn bị nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường và sau khi ra về. Mỗi lớp có 1 nhiệt kế để tại lớp.

- Tập huấn cho cán bộ, giáo viên, người lao động kiến thức cơ bản về phòng chống bệnh do COVID-19 gây ra.

- Chuẩn bị phòng cách ly.

- Chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc: TT13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/05/2016: Quyết định: 827/QĐ-SYT ngày 06/05/2015, 3586/SYT-NVY ngày 23/07/2015 của Sở Y tế Hà Nội.

Trong buổi họp, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được tập huấn cách sử dụng nhiệt kế điện tử, cách rửa tay, cách đeo khẩu trang đúng cách,…theo hướng dẫn của bộ Y tế.

Ngày 29 tháng 2 năm 2020, trường Tiểu học Định Công cũng tiến hành vệ sinh khử khuẩn toàn trường đợt 5. Toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học, bàn ghế, đồ dùng học tập,…đều được cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.

Hiện tại, trường Tiểu học Định Công vẫn tích cực tập trung phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của ngành Giáo dục và các ngành liên quan.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 620
Năm 2022 : 6.320