Monday, 16/05/2022 - 21:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU BỘ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Liên quan đến công tác chọn bộ sách giáo khoa (SGK) mới cho lớp 1, chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, năm học 2020 - 2021, đầu tháng 3-2020, Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các trường tiểu học trong toàn quận thực hiện việc nghiên cứu nội dung giảng dạy 5 bộ sách giáo khoa đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Đó là:

  1. Bộ sách: “Cánh diều”
  2. Bộ sách: “Cùng học để phát triển năng lực”
  3. Bộ sách: “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”
  4. Bộ sách: “Chân trời sáng tạo”
  5. Bộ sách: “Kết nối tri thức với cuộc sống”

Thực hiện sự chỉ đạo trên, sáng ngày 6/3/2020, Trường Tiểu học Định Công đã tổ chức buổi tọa đàm gồm Ban giám hiệu và toàn bộ 60 giáo viên. Trong buổi làm việc, các giáo viên tiếp tục nêu ra các ý kiến nhận xét về 5 bộ sách giáo khoa. Qua đó thấy được các đồng chí giáo viên đã rất tập trung nghiên cứu từng bộ sách để từ đó nhà trường có cơ sở lựa chọn ra bộ sách tối ưu nhất cho học sinh trong năm học tới. Tiếp đó, đồng chí Trần Thị Lan Thu – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đã chỉ đạo cho giáo viên cơ bản và giáo viên năng khiếu nghiên cứu kĩ các  bộ sách để thống nhất xây dựng giáo án cho từng môn học cụ thể. Các đồng chí khối trưởng đã phân công cụ thể công việc đến từng đồng chí giáo viên trong khối mình phụ trách.

Qua một buổi sáng làm việc nghiêm túc, các nhóm giáo viên đã thống nhất được phương án soạn giáo án sách giáo khoa lớp 1 mới. Các giáo viên sẽ tiếp tục nghiên cứu soạn giáo án. Dự kiến, khi học sinh trở lại trường học sau kì nghỉ dịch Covid 19, từng giáo viên sẽ lên tiết dạy để Ban Giám hiệu, các khối trưởng và giáo viên trong trường sẽ dự giờ, từ đó đưa ra được lựa chọn bộ sách giáo khoa phù hợp cho học sinh lớp 1 năm học 2020-2021.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 616
Năm 2022 : 6.316