Monday, 08/08/2022 - 11:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thực hiện công văn số 1532 /UBND-TP ngày 14 tháng 6 năm 2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID – 19, trường Tiểu học Định Công đã nhanh chóng tuyên truyền, phổ biến mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; thể lệ, cách thức tham gia dự thi; bộ câu hỏi, tài liệu tham khảo để trả lời,...đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo mọi biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ.

          Công đoàn nhà trường cũng tham gia vận động, khuyến khích toàn thể thành viên trong nhà trường tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi; sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của công đoàn viên khi tham gia cuộc thi này.

          Thông qua cuộc thi, tập thể nhà trường đã hiểu rõ hơn về pháp luật hiện hành trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID – 19. Nội dung các câu hỏi đều là những kiến thức quan trọng và thiết thực, cung cấp cho người dân các quy định của nhà nước trong việc phòng chống dịch bệnh COVID – 19 như Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; Luật Khám, chữa bệnh; Luật Bảo hiểm y tế; Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019); văn bản  pháp luật quy định về phòng, chống dịch COVID – 19; quy định về xử phạt vi phạm hành chính, xử lí hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch COVID-19; các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thông điệp “5K” của Bộ Y tế,...

          Mặc dù cuộc thi đến 24h00 ngày 01/8/2021 mới hết hạn nhưng tính đến ngày 25/6/2021 đã có 100% các bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hoàn thành bài thi của mình gửi đến ban tổ chức. Nhiều bài viết tự luận đã “lên khuôn”, nhiều giải pháp, sáng kiến có tính ứng dụng thực tiễn cao đã được đưa ra nhằm góp phần nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

          Tập thể trường Tiểu học Định Công nghiêm túc tham gia cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID – 19 là một hành động thiết thực, chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19 để sớm đưa cuộc sống của toàn dân trở về trạng thái bình thường.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 55
Tháng 08 : 61.044
Năm 2022 : 71.885