Wednesday, 28/09/2022 - 16:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19”

Mặc dù hiện tại tình hình dịch bệnh Covid – 19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, cuộc sống của người dân đang từng bước trở lại bình thường nhưng để đối phó với “kẻ thù biến hình” này, việc nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh là điều cần được đặt lên hàng đầu. Để phòng chống dịch hiệu quả, bên cạnh việc tuân thủ quy định 5K của Chính phủ, mỗi người dân cần phải biết rõ những quy định trong Luật phòng, chống dịch Covid 19 để thực hiện nghiêm túc và có trách nhiệm hơn. Chính vì vậy, khi cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” do Hội đồng phối hợp giáo dục pháp luật quận Hoàng Mai tổ chức, trường Tiểu học Định Công đã nhanh chóng triển khai các hoạt động để tham gia cuộc thi này.

          Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thành lập ban chỉ đạo, tổ thư kí; phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên: thể lệ, đề thi, mẫu bài dự thi, tài liệu tham khảo về cuộc thi được đăng tải trên cổng thông tin điện tử http://thdinhconghm.edu.vn/ và được gửi đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường qua các nhóm Zalo. Tổ thư kí có trách nhiệm thu nhận bài viết của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sau đó sắp xếp để gửi về Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai theo đúng quy định.

Ngày 21/6/2022 đã có 1526 bài dự thi của toàn trường gửi về ban tổ chức trong đó có 77/77 bài dự thi của cán bộ, giáo viên, nhân viên; 1449/1449 bài dự thi của học sinh lớp 3;4; 5 đạt tỉ lệ 100%. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho sự quan tâm sâu sắc của tập thể nhà trường đối với pháp luật Việt Nam nói chung và Luật phòng, chống dịch Covid – 19 nói riêng. Thông qua cuộc thi, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Định Công đã nắm rõ được những hành vi bị nghiêm cấm được quy định trong Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; trách nhiệm của người bệnh trong phòng lây nhiễm bệnh truyền nhiễm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; những việc nên làm để chăm sóc người nhiễm Covid – 19 tại nhà cũng như nhiều quy định khác.

          Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid – 19” đã góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật đồng thời trang bị thêm nhiều kiến thức cần thiết để tự bảo vệ bảo thân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Định Công.

Tác giả: TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 72
Tháng 09 : 2.348
Năm 2022 : 75.386