Monday, 08/08/2022 - 10:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH "MÁY TÍNH CHO EM"

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 nên học sinh cả nước phải nghỉ học nhiều tháng nay để phòng tránh dịch. Để giúp học sinh hoàn thành được nội dung chương trình năm học, trường TH Định Công đã chỉ đạo giáo viên dạy học trực tuyến theo đúng phương châm Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có phương tiện cần thiết (điện thoại thông minh, ipad, máy tính,...) để tham gia học trực tuyến trong mùa dịch,

Thực hiện Công văn số 1250/CVLT-SGD&ĐT-CĐN ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”;  theo chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Định Công đã kêu gọi các cá nhân, tập thể trong nhà trường hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập. Chỉ trong một thời gian ngắn, với tấm lòng thơm thảo của mình, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Định Công đã quyên góp được 02 máy vi tính xách tay (laptop), 02 điện thoại thông minh, 01 ti vi; giá trị quy đổi của các thiết bị trên ước tính hơn ba triệu đồng và hơn năm triệu đồng tiền mặt ủng hộ về ngành Giáo dục.

Một trong những em học sinh được tặng máy tính của trường Tiểu học Định Công lần này là em Nguyễn Ngọc Thiện - học sinh lớp 4A2 trường Tiểu học Định Công. Vì lí do khách quan, em không được ở chung với bố mẹ. Hiện tại, em đang ở với bà ngoại đã già, thu nhập không ổn định, cuộc sống gặp nhiều bấp bênh. Mong muốn được chia sẻ khó khăn với em, trường Tiểu học Định Công đã tặng em 01 máy tính xách tay để em có thiết bị học tập trực tuyến trong mùa dịch. Đây cũng là hành động thiết thực nhất của nhà trường nhằm động viên em tiếp tục nỗ lực, tiếp tục phấn vươn lên để có một tương lai tương sáng hơn.

Kết quả thực hiện chương trình Máy tính cho em của trường Tiểu học Định Công xứng đáng là một minh chứng rõ nét của mục tiêu Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía saucủa ngành giáo dục Thủ đô Hà Nội nói chung và của ngành giáo dục quận Hoàng Mai nói riêng.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 55
Tháng 08 : 61.039
Năm 2022 : 71.880