Thursday, 16/07/2020 - 08:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG TÍCH CỰC CHĂM SÓC CÔNG TRÌNH MĂNG NON HƯỞNG ỨNG “TẾT TRỒNG CÂY – ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây”, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học Định Công hăng hái hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” thông qua hoạt động chăm sóc công trình măng non của lớp.

Học sinh tích cực chăm sóc cây xanh

 

Đây là một hoạt động nhà trường đã duy trì nhiều năm qua và thực hiện rất nghiêm túc, liên tục trong cả năm học. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, tết trồng cây của các em khối lớp 1, 2, 3 là những công việc chăm sóc cây cối như tưới nước, nhổ cỏ,....các chậu cây, hoa của lớp mình. Các anh chị khối 4, 5 lớn hơn nên được tự tay trồng một số loại cây như hoa đá, trạng nguyên, hoa mười giờ… và để những chậu cây xinh xắn ấy ngoài hàng lang hoặc trong lớp học. Việc làm này cũng giúp các em học sinh khối 4, 5 quan sát được sự sinh trưởng và phát triển cây; tìm hiểu được đặc tính, cách chăm sóc cây sao cho phù hợp, giúp các em học tập tốt hơn môn Khoa học và Kĩ thuật – hai bộ môn có trong chương trình lớp 4, 5. Các kĩ năng sống như hợp tác; nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ cây xanh trong tương lai, nâng cao tình yêu với thiên nhiên ; biết quý trọng công sức lao động của mình và của người khác cũng được hình thành thông qua việc chăm sóc công trình măng non của lớp. Không chỉ chăm sóc cây cối trong trường và lớp học, tết trồng cây của học sinh trường Tiểu học Định Công còn là ý thức bảo vệ cây xanh, không bẻ cành, hái hoa, giữ gìn vệ sinh môi trường  nơi công cộng và tại gia đình.

Được chăm sóc chu đáo, những “công trình măng non” ấy luôn xanh tươi, tràn đầy sức sống. Nhờ vậy, khung cảnh sư phạm của trường luôn xanh – sạch - đẹp  - thân thiện – nở hoa. Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tích cực chăm sóc công trình măng non chính là nét đẹp văn hóa của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Định Công.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 877
Năm 2020 : 3.170