Thursday, 01/12/2022 - 09:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG THỰC HIỆN THÀNH CÔNG TIẾT CHUYÊN ĐỀ “HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM”

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên thực hiện dạy sách giáo khoa mới theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Điều khác biệt ở chương trình mới so với chương trình hiện hành là có thêm môn học mới - môn “Hoạt động trải nghiệm”. Đây là môn học đòi hỏi người giáo viên cần phải có sự khéo léo tổ chức các hoạt động để học sinh thực sự được trải nghiệm đúng như tên gọi của nó.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường Tiểu học Định Công, sáng ngày 05/11/2020, khối 1 đã tổ chức chuyên đề Hoạt động trải nghiệm cấp trường tại lớp 1A5 với chủ điểm “Thầy cô của em” do cô giáo Trịnh Thị Hải Yến thực hiện. Đến dự tiết chuyên đề có sự tham gia của các đồng chí trong BGH, tổ trưởng chuyên môn các khối lớp và toàn thể các giáo viên khối 1 của nhà trường.

Thực hiện chuyên đề là hình thức học tập chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho giáo viên. Nội dung chuyên đề đã hướng đến mục đích: “ Dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh” nhằm phát huy các năng lực cốt lõi cũng như năng lực đặc thù của các em. Qua tiết học, các năng lực của học sinh như: năng lực thuyết trình, năng lực sử dụng ngôn ngữ, năng lực hoạt động nhóm, năng lực hợp tác... được bộc lộ. Trong tiết dạy của mình, cô Hải Yến đã tổ chức tốt các hoạt động học tập, giúp học sinh chủ động tìm ra các cách giải quyết khác nhau ở cùng một tình huống. Học sinh được thảo luận nhóm, dựa vào hiểu biết của mình tự trải nghiệm đóng vai, tự đưa ra những nhận xét phù hợp để từ đó các em rút ra được những bài học bổ ích cho bản thân. Cô giáo không chỉ đóng vai trò là người tổ chức và chỉ đạo học sinh tiến hành các hoạt động học tập mà cô còn là người dẫn dắt các em đi từ trải nghiệm này đến trải nghiệm khác một cách rất linh hoạt. Tiến trình giờ “Hoạt động trải nghiệm” diễn ra một cách rất nhẹ nhàng, các em học sinh vô cùng hào hứng và vui vẻ, trên gương mặt các em luôn rạng rỡ nụ cười.

Tiết học đã được ban Giám hiệu nhà trường và các đồng nghiệp đánh giá cao. Xin chúc mừng cô giáo Hải Yến và tập thể lớp 1A5 đã có một giờ học thành công! Hi vọng rằng, trong thời gian tới, học sinh khối lớp 1 nói riêng, học sinh trường Tiểu học Định Công nói chung sẽ thực sự được hoạt động, được trải nghiệm, được vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế cuộc sống đúng như mục tiêu của bộ sách Cánh Diều đã đề ra “Mang cuộc sống vào bài học - Đưa bài học vào cuộc sống.”

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 71
Tháng 12 : 8
Năm 2022 : 83.347