Thursday, 01/12/2022 - 10:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG: NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHÔNG CHỈ DÀNH CHO “DÂN CÔNG NGHỆ”

Tích cực hưởng ứng Ngày hội công nghệ thông tin (CNTT) của phòng Giáo dục và đạo tạo quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Định Công đã tổ chức cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học cấp trường, được đông đảo giáo viên các khối lớp nhiệt tình tham gia.

Các sản phẩm mang đến hội thi cấp trường của giáo rất đa dạng về nội dung môn học: Toán, Luyện từ và câu, Khoa học, Địa lí, Tiếng Anh,...Đây là một tín hiệu đáng mừng khi tập thể giáo viên trường Tiểu học Định Công đã xác định rất rõ tầm quan trọng của CNTT trong công tác dạy và học, góp phần vào việc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việc xây dựng một bài giảng điện tử có chất lượng mất rất nhiều thời gian, công sức bởi một bài giảng tốt không chỉ nằm ở công tác thiết kế hình ảnh, đồ họa, âm thanh, đưa ra được các hướng tiếp cận bài học một cách đa dạng, phong phú.… mà còn liên quan trực tiếp tới việc tạo một môi trường giao tiếp lí tưởng giữa giáo viên và học sinh, giúp học sinh nhanh chóng chiếm lĩnh được tri thức mới. Từ những yếu tố đó, các cô giáo đã thiết kế nên những bài giảng giúp học sinh tự khám phá, tăng cao khả năng ghi nhớ, hiểu rõ và áp dụng những bài học đó vào thực tế. Để hoàn thiện được một bài giảng điện tử sáng tạo mà vẫn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe về kiến thức môn học, giáo viên các khối đã phải tìm hiểu kĩ về chuyên môn và các phần mềm thiết kế. Phần mềm giáo viên sử dụng rất đa dạng như: phần mềm soạn thảo bài giảng E-Learning Ispring Suite, Articulate Storyline, phần mềm làm phim Fimora, phần mền ghép nhạc tách nền Removeback ground,...Giáo viên các khối lớp đều là những giáo viên không chuyên về CNTT nên để làm được những bài giảng đó, các cô phải bỏ rất nhiều công sức. Riêng phần quay phim, lồng tiếng phải thực hiện nhiều lần bởi quá trình quay thường bị lẫn tạp âm khiến chất lượng âm thanh phục vụ bài học chưa đạt yêu cầu.

Dù vậy, vượt qua khó khăn, các bài giảng điện tử đều được các cô giáo thiết kế hoàn chỉnh, phong phú về nội dung, âm thanh, hình ảnh,... mang theo niềm hi vọng trao gửi kiến thức rộng hơn, xa hơn cho nhiều thế hệ học trò.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ban giám khảo hội thi Thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học của trường Tiểu học Định Công đã trao giải Nhất cho bài giảng E-learning Địa lí lớp 4: “Hoạt động sản xuất của người dân Tây Nguyên” của cô giáo Trần Thị Thanh Nga. Hai giải Nhì thuộc về “Ngân hàng câu hỏi trực tuyến: Game learning English lớp 4 của cô giáo: Phạm Thị Hải Yến và bài giảng E-learning Kể chuyện lớp 1: “ Dê con nghe lời mẹ” của cô giáo: Vũ Thị Bích Hồng.

Các bài giảng đạt giải sẽ đại diện cho trường Tiểu học Định Công tham gia ngày hội CNTT cấp Quận.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 71
Tháng 12 : 14
Năm 2022 : 83.353