Wednesday, 28/09/2022 - 16:08|

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG: LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2022-2025

Thực hiện Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị (khóa XI) và kế hoạch số 152-KH/ĐU ngày 25/7/2019 của Quận uỷ Hoàng Mai; kế hoạch số 19 ngày 12/4/2022 của Đảng ủy phường Định Công về tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2022-2025; ngày 28/7/2022, trường Tiểu học Định Công long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kì 2022-2025 đúng dịp cả nước đang hướng đến kỉ niệm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - ủy viên Ban Thường vụ quận ủy Hoàng Mai, bí thư Đảng ủy phường Định Công; đồng chí Nguyễn Trần Hà - cán bộ văn phòng Đảng ủy phường Định Công. Đại hội còn được đón tiếp các đồng chí là đại diện cho các giáo viên hoàn thành lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, đại diện đoàn thanh niên cùng toàn thể 38 đảng viên của chi bộ nhà trường.

Sau nghi lễ chào cờ, đại hội triển khai các nội dung chính của hội nghị. Với tinh thần “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ; đoàn kết, dân chủ, kỉ cương, trách nhiệm, hiệu quả phát huy mọi nguồn lực, xây dựng nhà trường và phường Định Công phát triển văn minh, giàu đẹp”, đại hội đã tập trung thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng. Thứ nhất là tập trung trí tuệ, tổng kết, đánh giá quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kì 2020-2022, phân tích, làm rõ những mặt còn khuyết điểm, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm thiết thực, xác định những mục tiêu, chi tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để phát triển nhanh, bền vững hơn trong nhiệm kì tới và những năm tiếp theo. Nhiệm vụ thứ hai là cần sáng suốt lựa chọn các đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất, có tinh thần trách nhiệm cao để bầu vào cấp ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kì 2022-2025. Đại hội còn tập trung thảo luận những nội dung rất quan trọng như Vai trò của đảng viên trong công tác xây dựng khối đoàn kết trong nhà trường; Công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường”; Phát huy tinh thần trách nhiệm tiếp tục đổi mới xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần xây dựng phường ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Sau nội dung tham luận, đại hội đã tiến hành bầu cử công khai, đúng quy trình, từ đó bầu ra 3 đồng chí vào cấp ủy, đó là đồng chí Trần Thị Lan Thu; đồng chí Lã Thị Hương Giang và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng. Cả ba đồng chí đều là những đảng viên có tư tưởng chính trị vững vàng, tay nghề chuyên môn cao, được toàn thể đảng viên trong chi bộ tín nhiệm, trong đó, đồng chí Trần Thị Lan Thu đắc cử bí thư chi bộ nhiệm kì 2022-2025.

Sau gần 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội đã thành công tốt đẹp, biểu thị sự đồng thuận cao trong chi bộ nhà trường. Tin rằng trong nhiệm kì tới, chi bộ trường Tiểu học Định Công sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Tác giả: TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2022 : 75.384