Monday, 08/08/2022 - 10:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI”

Thực hiện văn bản số 18/LĐLĐ ngày 19 tháng 02 năm 2021 của Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”, trường Tiểu học Định Công đã phát động phong trào “Áo dài lên lớp” từ ngày 1/3 đến hết ngày 8/3/2021. Phong trào đã được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường nhiệt tình hưởng ứng.

          Khoác trên mình bộ áo dài, cô và trò trường Tiểu học Định Công cảm thấy tự tin hơn khi đến lớp. Tà áo dài theo các cô giáo lên bục giảng, cùng cô giáo truyền tải những thông điệp ý nghĩa về truyền thống, về văn hóa, về lịch sử của Việt Nam. Hình ảnh chiếc áo với hai tà áo thướt tha trong gió đã được tìm thấy qua các hình khắc trên mặt trống đồng và hiện vật ti Đông Sơn cách đây hàng nghìn năm. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, áo dài dần có kiểu dáng như ngày nay. Áo dài đã trở thành di sản, là biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Không chỉ khuyến khích giáo viên, học sinh mặc áo dài, nhà trường còn tổ chức các hoạt động tìm hiểu lịch sử của tà áo dài Việt Nam nhằm giáo dục, tuyên truyền cho học sinh hiểu rõ hơn về vai trò của trang phục truyền thống và niềm tự hào khi các em mặc bộ quốc phục của đất nước mình. Việc giáo dục này được thực hiện thông qua nhiều hình thức tổ chức dạy học như  sưu tầm, giới thiệu quá trình phát triển của tà áo dài dân tộc; trao đổi với các bạn cái hay, cái đẹp của bộ áo dài chính các em đang mặc trên người.

          Dù tuần lễ Áo dài đã kết thúc nhưng việc mặc áo dài đến lớp vẫn được nhà trường khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện thường xuyên, đặc biệt trong những dịp lễ quan trọng của đất nước và gia đình.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 55
Tháng 08 : 61.041
Năm 2022 : 71.882