Thứ bảy, 19/06/2021 - 03:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Thiết thực chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), sáng 21/12/2020, Trường Tiểu học Định Công – quận Hoàng Mai đã tổ chức buổi tuyên truyền về truyền thống lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam mà cụ thể là truyền thống lịch sử hào hùng của quân và dân phường Định Công.

Trong tiết chào cờ sáng 21/12/2020, nhà trường đã tổ chức các học sinh tiêu biểu của các lớp đi tham quan, chăm sóc tượng đài B52 phường Định Công. Để phòng dịch Covid 19, các em thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách... Các em học sinh trong lớp được xem những thước phim tư liệu lịch sử về những chiến công hiển hách của quân và dân thủ đô Hà Nội mà đặc biệt là quân và dân xã Định Công trong trận đánh “Điện Biên Phủ trên không” vào cuối tháng 12/1972. Đêm ngày 26/12/1972, đế quốc Mĩ đã mở đợt tấn công thứ hai bằng máy bay B-52 vào Hà Nội. Chúng đã dải bom từ phía nam vào trung tâm thành phố. Xã Định Công, một bên giáp sân bay Bạch Mai, một phía giáp ga Giáp Bát là mục tiêu đánh phá điên cuồng của máy bay Mĩ Khoảng 22 giờ, khi mọi người đã yên giấc, đột nhiên tiếng còi báo động rú vang, người dân nhanh chóng chạy xuống hầm trú ẩn còn Trung đội dân quân trực chiến xã Định Công được lệnh tập trung chiến đấu ngay tại chỗ… Tất cả các em học sinh đều trật tự và hồi hộp theo dõi diễn biến của trận đánh. Và các em như vỡ òa khi biết cuối cùng ông cha ta đã chiến thắng giặc Mĩ vô cùng vẻ vang.

Sân trường Tiểu học Định Công, trạm y tế phường Định Công của 76 năm trước chính là cánh đồng thôn Hạ. Xác chiếc máy bay B-52 nằm ngổn ngang ở đây, giờ thì trường học, nhà cửa đã mọc lên san sát. Cũng chính tại nơi xác chiếc máy bay rơi chính quyền địa phương và Quân chủng Phòng không – Không quân đã xây dựng một biểu tượng đuôi máy bay B-52 để ghi lại chiến công của nhân dân Hà Nội nói chung và nhân dân Định Công nói riêng.

Thông qua buổi tìm hiểu lịch sử địa phương, các em học sinh hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử vẻ vang của ông cha tại địa phương mình và của Quân đội Nhân dân Việt Nam 76 năm qua. Qua buổi giáo dục truyền thống, các em học sinh thêm yêu quê hương, đất nước từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong học tập, biết vượt qua khó khăn, có ý chí và khát vọng phấn đấu để trở thành những công dân có ích, đóng góp tích cực vào sự nghiệp dựng xây và phát triển đất nước, làm rạng danh thêm truyền thống đất và người Định Công.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 378
Năm 2021 : 3.885