Monday, 08/03/2021 - 22:15|

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG: BÌNH TĨNH TRƯỚC LÀN SÓNG DỊCH BỆNH COVID MỚI

Trước làn sóng dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát trở lại trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, ngày 31/1/2021, UBND thành phố Hà Nội đã ra công văn số 336/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay lập tức, ngày 02/02/2021 trường Tiểu học Định Công đã nhanh chóng xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chống dịch phù hợp trong thời kì Covid.

Với phương châm tạm dừng đến trường, không ngừng học”, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường nhanh chóng triển khai phương án học tập trực tuyến. Ban giám hiệu, các đồng chí tổ trưởng tổ chuyên môn đã xây dựng chương trình thời khóa biểu tuần 21 của năm học phù hợp với tình hình thực tế và phổ biến tới toàn thể giáo viên, học sinh toàn trường. Do có kinh nghiệm dạy - học trực tuyến từ năm học trước, đến năm học này, quá trình triển khai học tập online không gặp nhiều khó khăn. Các lớp học Zoom lại đều đặn vang vang tiếng giảng bài của thầy cô, học sinh nghiêm túc học tập trước máy tính; thầy cô chữa bài bằng phần mềm trên điện thoại, các con nhận bài chữa qua màn hình...đã không còn xa lạ nữa.

Bên cạnh triển khai hoạt động dạy - học trực tuyến, nhà trường cũng đã tiến hành các hoạt động vệ sinh chống dịch. Toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, bếp và khuôn viên nhà trường được vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch vệ sinh thường và dung dịch Cloramin B. Các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc được bổ sung theo đúng các văn bản chỉ đạo TT13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/05/2016: Quyết định: 827/QĐ-SYT ngày 06/05/2015, 3586/SYT-NVY ngày 23/07/2015 của Sở Y tế Hà Nội. Hiện tại, trường Tiểu học Định Công vẫn tích cực tập trung triển khai đồng bộ các hoạt động phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của ngành Giáo dục và các ngành liên quan.

Năm 2021 : 1.393