Tuesday, 25/01/2022 - 14:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 - NGÀY VUI CỦA THIẾU NHI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG

Thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và kỉ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, trường Tiểu học Định Công phối hợp với UBND phường Định Công tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện tại Lăng Bác và rạp Tháng Tám vào ngày 31/5/2020 vừa qua.

Điểm đến đầu tiên của buổi học động ngoại khóa này là Lăng Bác. Đến Lăng Bác, các em học sinh trường Tiểu học Định Công xếp hàng ngay ngắn, hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác. Đứng trên quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi 75 năm trước, Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, các em càng thấm thía hơn công lao trời biển của Bác đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam chiến đấu giành độc lập, tự do cho dân tộc. Sau khi viếng Bác, học sinh được đi tham quan ngôi nhà 54 - nơi Bác từng sinh sống và làm việc, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… để thấm thía hơn về sự vĩ đại mà giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh - danh nhân văn hóa thế giới. Có em tâm sự, dù được đến Lăng Bác rất nhiều lần nhưng lần nào cũng vậy, em  luôn  xúc động dâng trào khi đứng trước nơi an nghỉ của Người; mỗi lần nghe các cô chú thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, em càng  thêm tôn kính vị cha già của dân tộc.

Rời Lăng Bác, các em đến rạp Tháng Tám xem phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” – một tác phẩm điện ảnh Việt Nam đã được Fortissimo Films mua bản quyền phát hành quốc tế và được công chiếu tại liên hoan phim Cannes 2015. Bộ phim giúp các em biết thêm về một thế hệ trẻ thơ thời trước; biết phải trân trọng hơn những tình cảm tốt đẹp của con người như tình thân, tình bạn và nhiều giá trị nhân văn khác, từ đó thêm yêu quê hương Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa.

Tin rằng chuyến đi đã mang lại nhiều niềm vui, kỉ niệm đẹp cho các em học sinh nhà trường. Những nụ cười, kí ức đẹp đẽ đó chính là món quà thiết thực nhất của trường Tiểu học Định Công dành tặng cho các em thiếu nhi thân yêu của mình.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 16
Tháng 01 : 1.013
Năm 2022 : 1.013