Monday, 08/08/2022 - 12:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỢT THI ĐUA THỨ NĂM

Thực hiện công văn số 22-HD/HĐĐ ngày 26/3/2021 của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai về việc triển khai đợt thi đua thứ năm trong năm học 2020-2021, Liên đội Tiểu học Định Công tích cực tổ chức các hoạt động Đội theo chủ đề “Mừng sinh nhật Bác, tự hào truyền thống Độiđã nhanh chóng được toàn thể học sinh trong Liên đội hào hứng tham gia.

          Một trong những hoạt động ý nghĩa nhất của đợt thi đua lần này là Liên đội đã tổ chức cho các em học sinh dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của lớp lớp thế hệ học sinh trường Tiểu học Định Công đối với các vị anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc. Sau mỗi lần đi viếng nghĩa trang, đứng dưới tượng đài “Tổ quốc ghi công”, các em càng thêm yêu quê hương, đất nước; ra sức học tập và rèn luyện để xứng đáng với thế hệ đi trước.

          Bên cạnh đó, một số cuộc thi như “Tìm hiểu về lịch sử 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh”, “Book review – Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng” đã  thu hút được hơn 700 học sinh tham gia. Thông qua các cuộc thi này, học sinh càng hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh; hình thành được thói quen đọc sách, rút ra được nhiều bài học quý giá để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

          Chăm sóc công trình măng non là hoạt động thường xuyên của các bạn học sinh trong Liên đội Tiểu học Định Công. Tuy nhiên, với sự quan tâm của nhà trường và Liên đội, một số công trình măng non của nhà trường đã được “thay áo mới” trong đợt thi đua này, đặc biệt là khu vực rửa tay của học sinh. Với màu sắc tươi sáng, hình ảnh ngộ nghĩnh,  bức tranh tường “đại dương vui nhộn” ở khu vực này đã thu hút các em đến tham quan và tích cực rửa tay hơn. Việc này không chỉ giúp các em giữ gìn đôi tay sạch sẽ hàng ngày mà còn là một trong những việc làm quan trọng để phòng chống dịch Covid - 19.

          Hiện tại, mặc dù đang trong thời gian nghỉ tránh dịch, học sinh tạm dừng đến trường nhưng những hoạt động của đợt thi đua thứ năm trong năm học 2020-2021 theo chủ đề “Mừng sinh nhật Bác, tự hào truyền thống Đội” vẫn được học sinh Liên đội Tiểu học Định Công tích cực tham gia theo hình thức trực tuyến.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 55
Tháng 08 : 61.044
Năm 2022 : 71.885