Tuesday, 25/01/2022 - 14:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG

Thiết thực chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 201/11, ngay từ trung tuần tháng 9, trường Tiểu học Định Công đã tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao tay nghề, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho tập thể giáo viên nhà trường. Đây cũng là cơ hội giúp giáo viên trẻ học tập kinh nghiệm, trau dồi kiến thức để giảng dạy hiệu quả hơn.

              Theo quy định của hội thi, giáo viên sẽ bốc thăm bài dạy trước hai ngày. Mong muốn có những tiết học hay, những giờ dạy tốt nên các thầy cô giáo luôn đi sâu nghiên cứu bài giảng, bán sát mục tiêu, chuẩn kiến thức kĩ năng của bài học, từ đó lựa chọn phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất. Nhiều tiết dạy đã phát huy rất tốt tính chủ động, tích cực và sáng tạo của học sinh. Thầy cô giáo giống như người dẫn đường khéo léo và tài ba, giúp các em tự tìm tòi, khám phá để chiếm lĩnh tri thức mới. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cũng được các thầy cô tích cực triển khai. 100% giáo viên sử dụng bài giảng điện tử trong các tiết hội giảng. Ngoài bài giảng điện tử, giáo viên còn kết hợp với những phương tiện hiện đại khác như camera khi chữa bài cho học sinh, giúp giờ học có thêm nhiều hiệu quả tích cực. Sau tiết hội giảng, hội đồng sư phạm nhà trường cùng nhau ngồi lại rút kinh nghiệm tiết dạy, chỉ ra những ưu điểm để giáo viên học tập và phát huy, đồng thời cũng nêu ra những hạn chế để khắc phục. Qua mỗi đợt hội giảng, tay nghề chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên được nâng lên rõ rệt, nhà trường cũng lựa chọn được những giáo viên có năng lực để tham dự cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Đồng thời, nhờ sự nghiêm túc trao đổi chuyên môn, chân tình góp ý xây dựng giáo án, nhiệt tình giúp đỡ nhau trong công việc nên khối đoàn kết nội bộ của tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Định Công luôn luôn bền chặt.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường tại trường Tiểu học Định Công vẫn đang tiếp tục. Xin được chúc hội thi thành công tốt đẹp!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 16
Tháng 01 : 1.013
Năm 2022 : 1.013