Monday, 08/08/2022 - 10:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG: CHUNG TAY VỚI CỘNG ĐỒNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã đăng tải clip hướng dẫn cách làm tấm kính bảo hộ chống dịch với tính ứng dụng cao. Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và mong muốn chung tay với cộng đồng, đồng thời hưởng ứng phong trào "CHIẾN SỸ NHÍ THỦ ĐÔ DIỆT COVID-19”, học sinh trường Tiểu học Định Công đã hào hứng thực hiện theo hướng dẫn này.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhiều cửa hàng đã đóng cửa để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh nên việc tìm kiếm nguyên vật liệu (bìa mika) gặp nhiều khó khăn. Không nao núng, các bạn học sinh trường TH Định Công đã phát huy tinh thần chủ động sáng tạo để tìm kiếm vật liệu thay thế: bạn Quốc Anh lớp 5A1 lấy vỏ chai nhựa; bạn Đức Hiếu sử dụng tấm bìa kẹp giáo án của mẹ,…để hoàn thiện sản phẩm. Dây đeo kính cũng được các bạn trang trí khá cầu kì, đẹp mắt để mọi người có hứng thú hơn khi sử dụng. Sản phẩm các bạn làm ra không những có tác dụng cao trong việc phòng tránh dịch bệnh mà còn tái sử dụng được các nguyên liệu sẵn có tại nhà, không phải đi mua. Đó cũng là hành động thiết thực bảo vệ môi trường và chấp hành tốt chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 Hiện tại, các sản phẩm kính bảo hộ của học sinh trường Tiểu học Định Công đang được sử dụng để bảo vệ bản thân, gia đình và tặng cho mọi người xung quanh nơi cư trú. Đây là những hành động tốt, những việc làm cần thiết của học sinh nhà trường để chung tay đẩy lùi đại dịch, xứng đáng là những chiến sĩ nhí của Thủ đô Hà Nội diệt Covid-19.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 55
Tháng 08 : 61.041
Năm 2022 : 71.882