Tuesday, 25/01/2022 - 15:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

Giới thiệu "Cẩm nang chuyển đổi số" hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2021

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đờinăm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19, Trường Tiểu học Định Công đã tổ chức lễ phát động trực tuyến tới giáo viên và các em học sinh của 50 tập thể lớp.

Bằng việc trao đổi, chia sẻ về chuyển đổi số, các ứng dụng công nghệ, cách sử dụng phần mềm trong thời gian học tập trực tuyến như Zoom, Microsoft Teams, Padlet, Quizizz, Kahoot, Classpoint, Azota, OLM…, các giáo viên đã truyền tải thông điệp: Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau” tới toàn thể học sinh, cha mẹ học sinh. Từ đó khơi gợi tinh thần tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện của học sinh; đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

 Trong số thứ 2 của chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”, Liên đội và thư viện nhà trường xin giới thiệu tới toàn thể giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh “Cẩm nang chuyển đổi số” do Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện.

Cuốn "Cẩm nang chuyển đổi số" ra đời với sứ mệnh thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi nhận thức về sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số trong xã hội, với mong muốn đưa đến người đọc những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số. Cẩm nang chuyển đổi số là miễn phí, là tri thức mở cho mọi người, diễn giải các vấn đề công nghệ theo cách đơn giản nhất.

"Cẩm nang chuyển đổi số" bao gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để đảm bảo mọi người dễ đọc, dễ hiểu và cảm thấy thú vị.

Câu trả lời được trình bày gồm trước tiên là nội dung giải thích ngắn gọn nhất, sau đó là một số câu hỏi và câu trả lời mang tính giải thích sâu hơn, dành cho những ai muốn quan tâm sâu hơn, và cuối cùng là một số ví dụ minh họa, dành cho những ai muốn liên hệ thực tế.

Nội dung Cẩm nang được cấu trúc thành 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Cẩm nang cơ bản, Cẩm nang cho người dân, Cẩm nang cho doanh nghiệp, Cẩm nang cho cơ quan nhà nước.

Đây là tài liệu miễn phí dành cho mọi người và được cung cấp phiên bản điện tử tại địa chỉ https://dx.mic.gov.vn/

(Nguồn: Kênh "Cùng bạn đọc sách")

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 16
Tháng 01 : 1.013
Năm 2022 : 1.013