Thursday, 06/08/2020 - 13:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

GIAO LƯU TÌM HIỂU LỊCH SỬ Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Vì vậy, để làm tốt công tác giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống cho học sinh, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo ở trường Tiểu học Định Công coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, giúp thế hệ trẻ thêm hiểu biết và tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc. Bên cạnh những tiết học lịch sử, những tiết học lồng ghép giáo dục quốc phòng an ninh, vừa qua nhà trường đã tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu lịch sử vào tiết chào cờ đầu tuần do các cựu chiến binh của Trung tâm giáo dục truyền thống lịch sử thực hiện.

Trong buổi trò chuyện, những câu chuyện người thật, việc thật không chỉ giúp học sinh có cảm giác gần gũi mà còn khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc ở các em. Bên cạnh đó, các ca khúc truyền thống do nghệ sĩ Kim Xuyến biểu diễn cũng như các tiết mục ảo thuật do nghệ sĩ – Đại úy Đam Tiến đảm nhiệm đã làm không khí của sân trường nóng hẳn lên. Và toàn trường lại lặng đi khi nghe ông kể về các trận đánh năm xưa mà chính ông là một nhân chứng sống. Phần ấn tượng nhất trong buổi giao lưu có lẽ là sự thể hiện tài năng của một cựu chiến binh – nghệ sĩ, nhà điêu khắc Lê Duy Ứng. Tuy ông đã bị mù đôi mắt do hậu quả của chiến tranh song bằng đôi bàn tay tài hoa cùng óc sáng tạo của người nghệ sĩ, ông đã khiến học sinh toàn trường đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chỉ trong một thời gian ngắn, bằng vài nét vẽ, ông đã hoàn thành tác phẩm của mình. Đặc biệt hơn, nhân vật trong tranh lại là chân dung của một em học sinh trong trường đang nhìn Bác Hồ trìu mến.

Kết thúc chương trình là những tràng pháo tay ròn rã của các bạn nhỏ. Hi vọng nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các buổi giao lưu tìm hiểu về lịch sử để các thế hệ học sinh luôn tự hào và tiếp bước truyền thống của cha ông.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 574
Năm 2020 : 4.210