Tuesday, 30/11/2021 - 11:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ CỦA LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG

          Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2019 - 2020; căn cứ Kế hoạch tổ chức “Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ” của Ban Chấp hành quận Đoàn Hoàng Mai, ngày 8/6/2020, Liên đội Tiểu học Định Công đã tưng bừng tổ chức Đại hội“Cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019 – 2020.

Đại hội nhằm tuyên dương những học sinh có những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi; nhân rộng gương thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác; phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh và tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Các em học sinh được lựa chọn về tham dự đại hội đều là những học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, hiếu thảo, lễ phép, vâng lời ông bà, cha mẹ; có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh; có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập;  có ý thức chấp hành pháp luật, nội quy trường lớp, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng; tích cực lao động, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường.

Ngoài các tiêu chuẩn trên, danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long được xét trao cho đội viên, thiếu niên và nhi đồng đạt thành tích cao trong các kì thi quốc gia, quốc tế; có hành động đẹp, dũng cảm, được xã hội, nhân dân ghi nhận hoặc được tuyên dương như: cứu người, nhặt của rơi trả lại người mất, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ...

Về dự đại hội hôm nay có 345 đại biểu, đại diện cho hơn 2000 thiếu nhi của liên đội Tiểu học Định Công, 60 em tiêu biểu nhất được vinh dự nhận thưởng trên sân khấu. Đây là những ghi nhận của tổ chức Đội dành cho những cố gắng của các em, động viên các em tiếp tục phấn đấu để luôn là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Ngoài tổ chức trao thưởng trên sân khấu, đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội Định Công năm học này là một chuỗi các hoạt động thực tế như dâng hương ở tượng đài Bác Hồ, khánh thành công trình trình măng non chào mừng đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019 – 2020. Tất cả các hoạt động trên được thiếu nhi Tiểu học Định Công nhiệt tình hưởng ứng.

Vui mừng trước thành công của đại hội, đồng chí Lê Văn Thành - ủy viên ban chấp hành quận Đoàn đã căn dặn thiếu nhi Tiểu học Định Công tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất của Đội viên, cùng nhau chung sức để xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 36
Tháng 11 : 741
Năm 2021 : 8.985