Monday, 16/05/2022 - 21:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU: VIẾT THƯ VÌ TƯƠNG LAI

Viết thư Quốc tế UPU  là cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học dưới hình thức lá thư do Liên minh Bưu chính Quốc tế (UPU) phối hợp với UNESCO tổ chức thường niên dành cho thiếu niên trên toàn thế giới. Mục đích của cuộc thi là góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

          Đây là một hoạt động mang tính xã hội cao, nhiều tầng ý nghĩa nên đã  thu hút được đông đảo “cây bút” của trường Tiểu học Định Công tham gia. Với chủ đề "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu", nhiều bài viết đã thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của các em về vấn đề biến đổi khí hậu, những ảnh hưởng của biến đối khí hậu đối với trẻ em - tương lai của thế giới; nêu rõ hậu quả của quá trình biến đổi khí hậu, nguyên nhân và giải pháp khắc phục nó. Nhiều ý tưởng hay, táo bạo mang tính khả thi cao đã ra đời, hi vọng sẽ góp sức chung tay với thế giới làm giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế khí thải nhà kính, trả lại đại dương cho sinh vật biển,...cùng nhau xây dựng Trái đất xứng đáng với tên gọi “Hành tinh xanh”. Các bài viết không chỉ đơn giản đưa ra những số liệu khô khan, minh chứng cụ thể mà còn là những lời văn giàu cảm xúc, lay động đến trái tim của người đọc.

          Viết thư Quốc tế UPU đã được rất nhiều tổ chức giáo dục trên toàn thế giới đánh giá là một trong số ít những cuộc thi về lĩnh vực văn học dành cho giới trẻ, có truyền thống lâu đời, mang sức hấp dẫn và thuyết phục mạnh mẽ cùng tính giáo dục lớn nhất thế giới. Việt Nam là một thành viên của UPU và cũng là một trong những đất nước hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi tầm cỡ Quốc tế này. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ măng non đi trước, học sinh trường Tiểu học Định Công đã viết 225 bức thư và gửi tham dự cuộc thi. Hi vọng rằng những cánh thư chứa đựng ý tưởng, khát vọng của học sinh trường Tiểu học Định Công sẽ sớm trở thành hiện thực, để tương lai của Trái đất mãi xanh tươi như chúng ta hàng mong muốn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 618
Năm 2022 : 6.318