Friday, 01/12/2023 - 11:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

Cô Trương Thị Hồng Thúy - “Người chở đò thầm lặng” của trường Tiểu học Định Công

Ngày qua ngày, các dòng sông cứ mải miết chảy ra biển lớn. Và trên dòng sông tri thức của nhân loại, những người “chở đò” hàng ngày vẫn lặng lẽ chở con đò nhỏ chứa đầy các học sinh yêu dấu của mình; để rồi sau một năm học, đò cập bến - người chở đò mỉm cười mãn nguyện khi thấy các con của mình lớn hơn, hiểu biết hơn. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường Tiểu học Định Công có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ nhưng người tôi muốn giới thiệu với các bạn là một người mà tôi vô cùng ngưỡng mộ, đó là cô giáo Trương Thị Hồng Thúy - một trong những “Người chở đò” giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

          Cô Hồng Thúy sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên, sau 18 năm công tác tại quê nhà, cô chuyển về trường Tiểu học Định Công từ năm 2009 đến nay. Cô đã đem tình yêu thương, sự tâm huyết, kinh nghiệm sẵn có vận dụng vào công tác giáo dục học sinh ngày càng có hiệu quả. Cô Trương Thanh Từ - khối trưởng khối 4 chia sẻ: Cô Hồng Thúy là một giáo viên nòng cốt của nhà trường và đã được sự tin tưởng lớn của phụ huynh, nhiều năm phụ huynh đều có nguyện vọng mong muốn được cô Hồng Thúy tiếp tục theo lớp dạy con”.

          Đến tháng 10 năm 2022 cô sẽ nghỉ hưu, tuy tuổi đã cao nhưng cô luôn năng nổ nhiệt tình, nhạy bén trước những yêu cầu đổi mới của ngành, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của nhà trường, của ngành và công đoàn các cấp phát động. Nhận thức rõ sứ mệnh của người giáo viên trước thềm của thế kỉ XXI có nhiệm vụ to lớn và rất vẻ vang. Nhiệm vụ ấy quả thật rất nặng nề nhất là lúc cả nước đang gồng mình lên chống dịch covid – 19.  Cô luôn ý thức tự học, tự sáng tạo chính là cụ thể hoá cuộc vận động về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của ngành. Cô đã tự mày mò nghiên cứu, tự soạn giảng giáo án điện tử, tìm hiểu chức năng các phần mềm, trò chơi dạy học trực tuyến như: Zoom, Azota, Quzzi, Kahoot… để có những tiết dạy lí thú và bổ ích, lôi cuốn học sinh đáp ứng nhu cầu việc dạy và học của ngành trong thời điểm “đặc biệt” này.

Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, điều quan trọng nhất của một giáo viên Tiểu học mà cô luôn tâm huyết đó là “tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì và bền bỉ…”. Vì vậy, cô giáo Hồng Thúy luôn gương mẫu trong lời nói, thái độ, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh và đặc biệt là với học sinh. Cô luôn chỉ bảo, hỗ trợ giáo viên trẻ nhất là giáo viên  mới ra trường  về chuyên môn cũng như cách ứng xử. Cô coi học trò như con ruột của mình, thật lòng yêu thương, tận tâm dạy dỗ, tận tình chỉ bảo. Nhất là với những học sinh có hoàn cảnh “đặc biệt”, cô luôn gần gũi chia sẻ khó khăn với các con bằng vật chất và tinh thần. Hàng năm, “người mẹ” ấy đều giúp đỡ học sinh con hộ nghèo sách vở, quần áo, hỗ trợ tiền bảo hiểm thân thể; kèm cặp tỉ mẩn học sinh không may gặp phải “khó khăn” về trí tuệ để các con tự tin hơn trong học tập và giao tiếp.

 Rất may mắn tôi đã được gặp và công tác cùng cô - người chở đò trên dòng sông tri thức. Cô tâm sự: “Trong hơn 32 năm đứng trên bục giảng, lần lượt đưa các trò cập bến an toàn nhưng năm học này là năm học cuối cùng tôi đưa các trò qua sông bằng một chuyến đò thật đặc biệt chuyến đò mang tên “Covid – 19”. Bằng tất cả tâm huyết và trách nhiệm của một nhà giáo, tôi luôn tự nhủ phải cố gắng học hỏi để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 mà Đảng ,ngành, nhà trường và nhân dân giao cho một cách tốt nhất - đưa các trò sang sông cập bến thành công!”

 Cuộc sống muôn màu, mỗi người có cách tỏa sáng và công hiến cho đời theo cách riêng của mình. Người thì phô trương, người thì thầm lặng. Và cô giáo Trương Thị Hồng Thúy cứ lặng lẽ tỏa sáng theo cách riêng của mình. Những thành tích mà cô đạt được đã đóng góp vào thành tích chung của trường Tiểu học Định Công và là ngọn lửa truyền cảm hứng, lan tỏa lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cho các thế hệ giáo viên.  

Lượt xem: 332
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 427
Tháng 12 : 23
Năm 2023 : 15.112