Monday, 16/05/2022 - 22:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

Cô giáo Nguyễn Trà My - một bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của trường Tiểu học Định Công

Dưới mái trường Tiểu học Định Công, các thầy cô giáo luôn là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học trò, nâng cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa trên bầu trời tri thức, để rồi một ngày kia, những thế hệ học trò đó lại quay trở về bên mái trường xưa, tiếp bước thầy cô đứng trên bục giảng dạy dỗ các thế hệ tương lai. Một trong số đó là cô giáo Nguyễn Trà My, cô trò nhỏ lí lắc năm nào nay đã là cô giáo.

          “Được về trường công tác là mơ ước của em” - My tâm sự. Để đạt được ước mơ đó, cô đã nỗ lực học tập dưới mái trường Sư phạm và thi đỗ viên chức trong kì thi tuyển viên chức với số điểm khá cao. Mang theo mơ ước của tuổi thơ, cô hăng say công tác, miệt mài làm việc. Cô là một giáo viên trẻ năng nổ, nhiệt tình, khiêm tốn, ham học hỏi, có trách nhiệm, luôn hết lòng với học sinh, được phụ huynh và các em học sinh yêu quý. Cô luôn ý thức rằng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thì người giáo viên cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc và yêu thương học sinh như con em của mình. Chính vì thế, lớp học của cô luôn tràn đầy tình yêu thương, thấu hiểu và tôn trọng. Trong quá trình dạy học, cô không chỉ dạy trên lớp mà còn tận dụng mọi thời điểm để truyền đạt kiến thức; bồi dưỡng cho các em phương pháp và ý chí quyết tâm học tập, giúp các em thấy thêm yêu việc học, thêm yêu cuộc sống qua những bài giảng hay và ý nghĩa. Do đó, học sinh của cô tiến bộ qua từng ngày. Các em không sợ học, kể cả những bạn học chưa giỏi. Các em thích đến lớp, đến trường để được nghe cô giảng bài, nghe cô kể chuyện. Trong công tác, cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành cũng như của trường, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học; tự xây dựng cho bản thân một kế hoạch làm việc cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Đến hè, khi tiếng ve râm ran khắp chốn, cô lại cùng học sinh hăng say luyện tập thể dục thể thao, A-e-rô-bic.. để tham gia các hoạt động cao điểm hè do Đoàn phường phát động. 

          Khi lập gia đình, mặc dù nhà chồng cách xa trường gần 20 km, nhưng chưa một lần nào cô đi làm muộn. Trong một lần đến nhà cô chơi, đi trên con đường đê hun hút, tôi cứ thương mãi hình ảnh cô giáo nhỏ sớm tinh mơ đã đi trên con đường đê lộng gió này cho kịp giờ lên lớp. Vượt qua những khó khăn của đời thường, dù tuổi đời, tuổi nghề còn khá trẻ, cô đã đạt giải Nhì hội thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố và nhiều năm được UBND quận Hoàng Mai tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

          Với lòng say nghề, tình yêu với học sinh; sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Trà My thật xứng đáng là một giáo viên trẻ tiêu biểu của trường Tiểu học Định Công, là một bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt, là tấm gương sáng để các giáo viên trẻ và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo. Xin chúc cô giáo Nguyễn Trà My luôn luôn mạnh khỏe, mãi là đóa trà my xinh đẹp, dịu dàng, tài giỏi của tập thể trường Tiểu học Định Công và của các em học sinh may mắn được cô dìu dắt.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 43
Tháng 05 : 620
Năm 2022 : 6.320