Saturday, 16/01/2021 - 21:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

BỀ BƠI XANH TRONG SÂN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG

Căn cứ chỉ thị số 13/CT-UBND, ngày 10/06/2016 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn toàn thành phố; căn cứ đề án phổ cập bơi - phòng chống đuối nước của UBND quận Hoàng Mai; thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Định Công phối hợp với công ty TNHH Giáo dục Thể thao và Giải trí Việt Nam lắp đặt bể bơi thông minh tại trường Tiểu học Định Công. Bể bơi đi vào hoạt động từ ngày 20/7/2020 trong niềm hân hoan của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Bể bơi thông minh tại trường có kích thước dài 17 m x rộng 7 m x cao 1,2m; hệ thống lọc nước tuần hoàn, khu tắm tráng và toàn bộ các khu phụ trợ như bể xây truyền thống đều được lắp đặt đầy đủ.

          Để thực hiện tốt đề án này, trước khi kết thúc năm học 2019-2020, nhà trường đã gửi thông báo đến CMHS nhằm tuyên tuyền tới phụ huynh tầm quan trọng của việc phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho con em mình. Hiện tại, toàn trường có khoảng 500 học sinh tham gia câu lạc bộ bơi lội. Số học sinh này được chia thành 6 ca bơi/ngày, mỗi lớp học bơi đều do những huấn luyện viên bơi lội giàu kinh nghiệm nhiệt tình giảng dạy. Sau mỗi khóa bơi, học sinh sẽ được thi và cấp chứng chỉ theo đúng quy định của Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai. Ngoài khóa bơi cơ bản, câu lạc bộ còn có khóa bơi nâng cao dành cho những em học sinh muốn củng cố thêm kĩ năng bơi lội. Đây cũng là một kênh tốt nhằm phát hiện những “kình ngư” để bồi dưỡng năng khiếu cho các em, từng bước nâng cao phong trào thể dục thể thao của nhà trường nói riêng và của địa phương nói chung.

Với mong muốn đảm bảo an toàn nhất cho học sinh tham gia học bơi, mỗi ca bơi đều có sự giám sát chặt chẽ của Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường, cán bộ y tế cùng nhân viên công ty TNHH Giáo dục thể thao và giải trí Việt Nam. CMHS cũng tham gia vào hoạt động giám sát việc giảng dạy của các huấn luyện viên và quá trình tập bơi của con em mình.

Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cũng đăng kí tham gia học bơi tại trường để làm gương cho học sinh, đồng thời trang bị kĩ năng bơi lội để đảm bảo an toàn cho chính mình. Trong những ngày hè oi ả, được thỏa sức vùng vẫy trong làn nước xanh mát ngay tại sân trường quả là một trải nghiệm tuyệt vời của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Định Công. Câu lạc bộ bơi lội đã giúp nhiều thành viên trong trường và các em học sinh có kĩ năng bơi lội, góp phần thực hiện mục tiêu phổ cập bơi giai đoạn 2016 - 2020 của Chính phủ.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 8
Tháng 01 : 523
Năm 2021 : 523