Thursday, 06/08/2020 - 14:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

“VUI HỘI TRĂNG RẰM” NGÀY HỘI CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG

Mỗi dịp thu sang, sau niềm vui khai trường thì học sinh trường Tiểu học Định Công lại hân hoan đón chào Tết Trung thu – “Vui hội trăng rằm” do nhà trường và các lớp tổ chức.

Trong ngày hội, các bạn học sinh được tự tray trang trí và bày mâm cỗ trông trăng. Ngoài phá cỗ, các em còn được tìm hiểu về ý nghĩa của Tết Trung thu; được nghe kể về sự tích chị Hằng, chú Cuội; được tham gia những trò chơi dân gian như đố vui, rước đèn, xem múa lân…Tiếng hò reo, tiếng cười giòn giã hòa cùng tiếng trống múa lân tưng từng khiến không khí càng thêm náo nhiệt.

 

Content

Nhà trường và các lớp cũng dành nhiều phần quà tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên tinh thần các em khi Trung thu đến. Đây cũng là hoạt động thiết thực của trường Tiểu học Định Công trong công tác chăm sóc, quan tâm đến tất cả học sinh nhà trường.

Đặc biệt trong dịp Trung thu 2019 này, hưởng ứng

phong trào bảo vệ môi trường và xây dựng trường học thân thiện, học sinh trường Tiểu học Định Công được tuyên truyền hạn chế sử dụng đồ chơi bằng nhựa; không chơi những đồ chơi bạo lực…Nội dung này được các em nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạn đó, sau khi kết thúc chương trình “Vui hội trăng rằm”, các lớp đều có ý thức dọn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo khung cảnh sư phạm xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Ngày hội đã giúp các em thêm nhiều niềm vui, gắn kết thương yêu giữa các thành viên trong lớp và có thêm hiểu biết về thuần phong mĩ tục của dân tộc Việt Nam.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 574
Năm 2020 : 4.210