Friday, 01/12/2023 - 10:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH ĐỊNH CÔNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỊNH CÔNG THỰC HIỆN THÀNH CÔNG TIẾT CHUYÊN ĐỀ QUẬN

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hoàng Mai, sáng ngày 14/11/2019,  trường Tiểu học Định Công đã tổ chức chuyên đề Toán lớp 3 với bài dạy: " So sánh số lớn gấp mấy lần số bé" do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng - GVCN lớp 3A6 thực hiện. Đến dự tiết chuyên đề có sự tham gia của các đồng chí thuộc Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai cùng toàn thể các đồng chí trong BGH và tổ trưởng chuyên môn khối 3 đang quản lý và giảng dạy trực tiếp tại các trường Tiểu học trong toàn quận.

Thực hiện chuyên đề là hình thức học tập chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho giáo viên. Nội dung chuyên đề đã hướng đến mục đích: " Dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh" nhằm phát huy tối đa trí lực của các em. Qua tiết học, các năng lực như: năng lực thuyết trình, năng lực hoạt động nhóm, năng lực tư duy logic, tự tìm ra kiến thức mới, năng lực hợp tác..... được bộc lộ. Trong tiết dạy, cô giáo đã tổ chức tốt các hoạt động học tập, giúp học sinh chủ động tự tìm ra các cách làm khác nhau trong cùng một bài toán. Học sinh được thảo luận nhóm, dựa vào hiểu biết để tự khám phá những điều chưa biết, không thụ động tiếp thu những tri thức được sắp đặt sẵn. Cô giáo không chỉ đóng vai trò là người tổ chức và chỉ đạo học sinh tiến hành các hoạt động học tậpmà đồng thời cô cũng chủ động thay đổi các ngữ liệu trong sách giáo khoa để phù hợp với đặc điểm nhận thức của học sinh lớp mình cũng như phù hợp với thực tế của nhà trường. Điều đặc biệt, trong một tiết Toán, cô giáo đã rất khéo léo lồng ghép nội dung giáo dục môi trường, nhắc nhở các em phải biết chăm sóc và bảo vệ công trình măng non của lớp mình để trường Tiểu học Định Công luôn “sáng, xanh, sạch, đẹp và nở hoa”.

Tiết học đã được ban lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Hoàng Mai và các đồng nghiệp đánh giá cao. Xin chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng và tập thể lớp 3a6 đã có một giờ học thành công! Hi vọng rằng, trong tương lai, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh sẽ được tiếp tục được duy trì, lan tỏa và thực hiện tại nhiều lớp học, nhiều ngôi trường hơn nữa, để học sinh luôn cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Lượt xem: 796
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 427
Tháng 12 : 23
Năm 2023 : 15.112